Nhiệm vụ của khảo sát địa chất công trìnhĐể thực hiện mục đích của khảo sát công trình sẽ phải thực nhiều nhiệm vụ và công việc khác nhâu như đo địa trắc, khoan đấy mẫu đất, phân tích mẫu tất, ước tính dự đoán những biến động của đại chất… Cho nên có thể nói nhiệm vụ thực hiện khảo sát đại chất công trình thật sự là rất nhiều, để mọi người có thể nắm bắt được nhiệm vụ của công việc này công ty chuyên khoan khảo sát địa chất công trình chúng tôi sẽ tổng hợp một vài kiến thức cơ bản như sau:

Nhiệm vụ của khảo sát địa chất công trình

1. Mục đích của khảo sát địa chất công trình

Trước khi tìm hiểu về nhiệm vụ chúng ta cần biết rõ mục đích của việc khảo sát địa chất là gì

– Cung cấp các thông số về điều kiện địa chất công trình, kể cả các hoạt động địa chất khác ngoài khu vực xây dựng để phục vụ cho việc thiết kế và lên phương án đề phòng..

– Nhằm xác định rõ mặt cắt địa chất dựa trên các thiết bị hổ trợ và các tính chất của đất đá tại công trình khảo sát.

– Xác định chiều sâu mực chậm đến nước ngầm.

– Đánh giá tính khả thi của dự án khi thực hiện trên địa hình này..

– Trên cơ sở các số liệu khảo sát và thí nghiệm đưa ra một số nhận xét về điều kiện địa chất công trình cung cấp số liệu cần thiết phục vụ cho công tác tính toán nền móng công trình.

Với đội ngũ kỹ sư địa chất kinh nghiệm và công nhân tay nghề cao, công ty chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng kết quả khảo sát có độ chính xác tin cậy nhất.

2. Phạm vi khảo sát địa chất

– Khảo sát nhằm mục đích là cung cấp các số liệu về địa kỹ thật là cơ sở để lên kế hoạch, vẻ bản thiết kế ước định chật lượng các hạng mục công trình như xây dựng cột, bệ đỡ, nền móng.

– Xác định chính xác được tính chất các lớp địa tầng và vẽ được mặt cắt địa chất tại các vị trí dự kiến bố trí công trình.

– Xác định được đầy đủ các chỉ tiêu cơ lý của đất nền phục vụ cho bước thiết kế bản vẽ thi công.

Để đảm bảo thực hiện đúng quy cách và báo cáo số liệu chính xác cho phía nhà xây dựng, chủ đầu tư. Bạn hãy đến các công ty khảo sát địa chất để họ thực hiện và đưa ra giải pháp gợi ý. Còn không bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

ĐỂ LẠI MỘT TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây