Vấn đề cơ bản nhất khi xây nhà là phải xác định được một nền móng vững chắc. Điều này có thể đo được nhờ vào khoan địa chất sẽ tạo ra các kết quả nghiên cứu để triển khai phương án lập nền móng cho tòa nhà. Những yêu cầu chung của một ngôi nhà là bạn cần phải xây dựng đẹp, có thời gian sử dụng lâu dài và đầy đủ công năng hơn nữa phải phù hợp với số tiền mà mình có thể bỏ ra để xây nhà. Và sau đây là những cơ bản để bạn tiến hành  và đảm bảo tình hình tài chính cho đến khi xây xong dự án.

Tư vấn kế hoạch khoan địa chất và xây dựng nhà

 

Các bước không thể thiếu khi khoan địa chất

  • Tiến hành công tác chuẩn bị trước khi khoan
  • Xác định độ cao và độ rộng của hố khoan địa chất
  • Làm nền và ráp thiết bị chạy thử khoan
  • Tiến hành công tác thăm dò khoan địa chất ngoài hiện trường thì phải lấy mẫu thử thông thường cứ khoan 2 mét địa chất sẽ lấy 1 mẫu đất và bỏ vào ống mẫu đậy kín.
  • Tiến hành làm thí nghiệm tiêu chuẩn SPT cứ 2 mét sẽ khoan địa chất lấy mẫu tiến hành thí nghiệm SPT hiện trường gồm 3 hiệp đóng búa xuyên.
  • Kết thúc lỗ khoan và lấp thu dọn hiện trường, di chuyển sang hố khoan mới
  • Lập hồ sơ hoàn chỉnh khoan địa chất công trình.

Lập kế hoạch xây nhà sau khi khoan địa chất

Sau khi khoan địa chất khảo sát địa hình thì việc lập kế hoạch tài chính là bước đầu tiên để đảm bảo một căn nhà có thỏa mãn đủ yêu cầu mà không làm quá tải chi phí xây dựng. Cũng chính là để tránh tình trạng cạn kiệt tiền bạc khi xây nhà xong.

Xác định chi phí xây dựng

Bao gồm tất cả các phần dựng kiên cố của ngôi nhà như là nền móng, sàn, khung, tường nhà và mái nhà, kể cả các gạch ốp, cầu thang…Có 2 cách tính một là khoán theo mét vuông trên tổng diện tích nhà xây dựng chi phí vật tư do nhà thầy chịu, hoặc là khoán nhân công và chủ đầu tư tự chịu vật tư.

Chi phí nội thất

Gồm các chi phí mua sắm các thiết bị sinh hoạt vệ sinh và trang trí nhà ở. Có thể gộp chung hoặc là báo tách tiêng phần chi phí xây dựng vào khoán nhà thầu chịu.

Phương án tài chính

Ngoài các khoản chi phí tích lũy được thì có thể vay mượn xung quanh, cầm cố ngân hàng để có đủ chi phí trang trải xây dựng.

Những vấn đề trên được chúng tôi sơ lược lại về quá trình để xây một căn nhà cần phải xác định rõ các yêu cầu, thủ tục khoan địa chất để giảm thiểu các vấn đề phát trình trong thời gian thi công. Để biết thêm nhiều thông tin khoan khảo sát địa chất thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

ĐỂ LẠI MỘT TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây